Thanh toán

WebMoney là gì? Hướng dẫn nạp 💶 rút 💴 chuyển tiền ví Webmoney nhanh nhất

Sử dụng ví điện tử là hình thức thanh toán phổ biến hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại ví điện tử khác nhau và WebMoney là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi. Vậy WebMoney là gì? Cách đăng ký rút – nạp – chuyển tiền ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

WebMoney là gì?

WebMoney viết tắt là WMZ, là hệ thống giao dịch tiền tệ trực tuyến quốc tế ra mắt lần đầu vào năm 1998 bởi công ty WM Transfer (Nga). Ứng dụng ví điện tử WebMoney giúp người dùng có thể giải quyết các vấn đề về giao dịch tiền tệ quốc tế ở mọi lĩnh vực. Ví có nhiều lợi ích khác nhau, trong số đó chính là thực hiện giao dịch nhanh chóng và an toàn mà không cần phải sử dụng đến thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng.

Giao diện trang chủ Webmoney

Trên thị trường Việt Nam, ví điện tử WebMoney hoạt động dưới dạng ứng dụng tài chính do Công ty CP Dịch vụ Thương mại Việt Nam Trực tuyến quản lý, là thành viên của Tập đoàn Đại sứ trẻ.

WebMoney Vietnam được người Việt sử dụng rộng rãi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch bởi ví được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp “Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán” vào ngày 30/10/2015.

Cùng điểm qua 4 lợi ích hàng đầu mà WebMoney mang lại:

 • ✅ Không giới hạn thời gian sử dụng
 • ✅ An toàn và bảo mật tuyệt đối
 • ✅ Không giới hạn khoảng cách địa lý
 • ✅ Không tốn nhiều thời gian chuyển đổi hoặc những thủ tục pháp lý phức tạp

Hiện nay, ở Việt Nam, tỷ giá quy đổi cho 1 WebMoney tương đương 1 USD.

Các dịch vụ chính của ví điện tử WebMoney

WebMoney cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác nhau, bao gồm:

 • Mua sắm trực tuyến: có nhiều mặt hàng cũng như dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.
 • Chuyển – nhận tiền trực tuyến: thời gian giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật tuyệt đối.
 • Nạp – rút tiền: người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi WebMoney liên kết bảo mật chặt chẽ với tài khoản ngân hàng cá nhân.
 • Nạp/mua thẻ điện thoại, game: ví mang lại sự tiện lợi khi bạn có thể trải nghiệm mua các loại thẻ điện thoại hay game với mức chiết khấu cao nhất.
 • Thanh toán các loại hóa đơn: dễ dàng thanh toán các loại chi phí dịch vụ như điện, nước, mạng,… một cách nhanh chóng.
 • Mua vé máy bay trực tuyến, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Tải ứng dụng WebMoney ở đâu?

Hiện tại, ứng dụng ví điện tử WebMoney hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS và Android. Để tải ứng dụng, bạn có thể truy cập Google Play đối với nền tảng Android hoặc App Store đối với iOS. Chỉ cần nhập “WebMoney Keeper” vào ô tìm kiếm từ khóa.

Cách tạo tài khoản ví điện tử WebMoney

Để tạo tài khoản WebMoney, truy cập website https://www.wmtransfer.com/ hoặc thực hiện trên ứng dụng WebMoney Keeper theo các bước sau:

Tại trang chủ nhấn chọn Sign Up

Mở ứng dụng và ấn vào “Sign Up”, trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ để tiến hành đăng ký.

Điền thông tin rồi ấn tiếp tục

Bạn hãy điền thông tin số điện thoại cá nhân, lưu ý bỏ số 0 ở đằng trước. Hoàn thành mã captcha bảo mật và chọn “Tiếp tục”.

Nhập mã kích hoạt

Lúc này, hệ thống sẽ gửi một mã kích hoạt qua tin nhắn SMS tới số điện thoại của bạn. Nhập mã kích hoạt vào và ấn “Tiếp tục”.

Nhập mật khẩu

Tiếp theo, lựa chọn một mật khẩu và nhập xác nhận mật khẩu đó thêm một lần nữa. Để tiếp tục, bạn cần tích vào ô đồng ý với các điều khoản của WebMoney.

Tới đây, WebMoney sẽ đưa ra yêu cầu truy cập vào vị trí của người dùng. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết, có thể bỏ qua bước này.

Ví sẽ tải dữ liệu về tài khoản, hãy chờ đợi trong lúc ứng dụng hoàn thành rồi ấn “Tiếp theo”.

Tại bước này, hãy chọn cho mình một mã PIN bảo vệ rồi lựa chọn màu sắc của ứng dụng và ấn “Tiếp theo”.

Mục quản lý ví điện tử WebMoney

Bạn có thể cho phép ứng dụng liên tục cập nhật số dư tài khoản và các biến động sau mỗi giao dịch dưới dạng thông báo. Thông thường, điều này rất cần thiết để bạn có thể quản lý tài khoản của mình.

Cấu hình thông báo cập nhật số dư

WebMoney sẽ yêu cầu cho phép ví truy cập vào danh bạ để xem ai đang sử dụng ứng dụng này, tùy theo mong muốn mà bạn có thể lựa chọn “Có” hoặc “Không”. 

Như vậy, chỉ với một số bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình một tài khoản WebMoney. Tuy nhiên, để không bị hạn mức giao dịch hay trong trường hợp bị khóa tài khoản, bạn cần xác minh danh tính.

Cách xác minh danh tính ví WebMoney

Tạo ví WMV

Đầu tiên, bạn cần có một địa chỉ ví sau khi đã mở tài khoản, chọn biểu tượng WMV có hình cờ Việt Nam.

Nhấn I Accept sau đó nhấn More

Để tiếp tục, bấm “Đồng ý” để xác nhận những thỏa thuận với WebMoney và tạo chứng chỉ tài khoản xác thực WebMoney Formal.

Nhập thông tin khớp với Passport

Tại bước đăng ký chứng chỉ WebMoney Formal, bạn tiến hành điền các thông tin cơ bản mà ví yêu cầu, bao gồm CCCD/CMND hay hộ chiếu/bằng lái xe.

Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, bạn cần xác thực thông tin bằng cách tải ảnh CCCD/CMND hay hộ chiếu/bằng lái xe đã cung cấp trước đó.

Để bước này diễn ra nhanh chóng, bạn có thể thực hiện trên máy tính.

Đăng nhập quản lý WebMoney

Truy cập vào trang chủ của WebMoney, chọn “Đăng nhập”, nhập ID/mật khẩu và mã xác thực rồi Enter.

Nhập mã xác thực qua SMS

Ở mỗi lần đăng nhập, WebMoney sẽ yêu cầu người dùng phải xác thực bằng cách gửi mã SMS qua số điện thoại đã đăng ký. Ứng dụng sẽ gửi code để bạn tiến hành đăng nhập.

Up ảnh Passport để xác thực

Sau khi đã hoàn tất việc cung cấp các tài liệu xác thực và thủ tục cần thiết, WebMoney sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại thêm một lần nữa để đảm bảo tính bảo mật. Khi đăng nhập lại, bạn sẽ nhận thấy thông tin của mình được gửi cho ví điện tử.

Thời gian cho toàn bộ quá trình WebMoney xem xét và cấp chứng chỉ Formal sẽ diễn ra trong tối đa 2 ngày. Tuy nhiên, thông thường, nếu thực hiện theo đúng các bước trên, bạn chỉ cần đợi 2 tiếng.

Sau khi đã xác thực xong chứng chỉ Formal, hãy kiểm tra lại trên ứng dụng của mình. 

Cách liên kết WebMoney với tài khoản ngân hàng

Khi đã có chứng chỉ Formal, hãy tạo một ví cho riêng mình ở trang chủ màn hình. Ví WMV có thể liên kết tài khoản WebMoney với ngân hàng và cả thẻ ATM. Điều này sẽ giúp người dùng có thể nạp – rút tiền nhanh chóng, dễ dàng hơn. Để liên kết với ngân hàng thì cần thực hiện trên máy tính. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://webmoney.com.vn/ rồi chọn dịch vụ là “liên kết tài khoản”.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ví WebMoney  mà bạn đã đăng ký.

Bước 3: Ấn chọn “thêm tài khoản ngân hàng”.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết với ví.

Bước 5: Khi đã nhập xong thông tin tài khoản hãy chọn “thực hiện rút tiền” để có thể rút tiền hoặc “quay lại liên kết ví” để tiến hành thêm tài khoản ngân hàng.

Cách nạp – rút – chuyển tiền ví điện tử WebMoney

Điều tuyệt vời mà ví WebMoney mang lại cho người dùng chính là dễ sử dụng. Ví có ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn sẽ thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn.

Cách nạp tiền vào ví WebMoney

Để nạp tiền vào ví WebMoney thì bắt buộc bạn cần phải có thẻ ATM nội địa. Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chọn ví WMV, ấn chọn NẠP VÍ và chọn TỪ THẺ NGÂN HÀNG

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ được chuyển hướng đến trang wmtransfer.com. Hãy nhập số tiền mà bạn muốn nạp và chọn ĐẶT HÀNG.

Như vậy, chỉ vài giây sau khi bạn thực hiện xong 2 bước là số tiền bạn vừa nạp sẽ được ghi có vào tài khoản. Rất đơn giản đúng không nào?

Cách rút tiền về ngân hàng

Để có thể rút tiền từ ví điện tử WebMoney về ngân hàng thì bạn có thể truy cập vào trang web hoặc thực hiện ngay trên app. Ấn chọn DỊCH VỤ sau đó chọn RÚT TIỀN.

Tại giao diện để rút tiền, bạn hãy chọn tài khoản ngân hàng mà mình đã liên kết, sau đó chọn hình thức để rút tiền, nhập số tiền muốn rút rồi chọn RÚT TIỀN. Hiện có 2 hình thức rút tiền như sau:

 • Rút tiền nhanh: Khi thực hiện xong giao dịch số dư sẽ ngay lập tức có trong tài khoản/thẻ ngân hàng.
 • Rút tiền thông thường: Giao dịch rút tiền sẽ được xử lý trong vòng 1 – 4 tiếng.

Khi đã chọn được hình thức thì ấn NHẬN MÃ để xác nhận OTP. Ngay lập tức, mã CODE sẽ được gửi về máy bạn qua tin nhắn. Hãy nhập mã và ấn XÁC NHẬN THANH TOÁN để hoàn tất giao dịch rút tiền của bạn.

Chuyển tiền đến ví điện tử WebMoney khác

Bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền nhanh chóng như sau: Truy cập vào hồ sơ cá nhân rồi ấn chọn CHUYỂN TIỀN rồi ấn VÀO VÍ. Sau đó, nhập thông tin chuyển tiền là đã hoàn tất rồi. 

Cách đăng ký E-num WebMoney

E-num là gì?

Một trong những hệ thống đăng nhập hiện đại được nhiều người sử dụng chính là E-num. Hệ thống này có chức năng cung cấp mức độ bảo mật thông tin cao. Việc bảo mật sẽ được thực hiện bằng dạng mã vạch 2 chiều QR code. Chìa khóa để có thể giải mã được QR sẽ nằm trên thiết bị di động như điện thoại hoặc máy tính bảng,… Điều này sẽ giúp bạn sử dụng khi làm việc với nhiều máy tính khác nhau. Không những vậy, việc trộm cắp từ các phần mềm độc hại, hư hại cũng sẽ được hạn chế. Nói cách khác dễ hiểu hơn thì E-num là phần mềm chạy trên các thiết bị thông tin nhằm lấy mã xác nhận giao dịch của ví điện tử WebMoney thay vì sử dụng SMS để nhận mã.

Cách đăng ký phần mềm E-num

Để đăng ký được E-num điều đầu tiên là bạn cần phải truy cập vào website: https://enum.ru tiếp theo hãy nhập email và chọn REGISTER.

Nhập email sau đó nhấn Register để đăng ký Enum

Nhập số điện thoại sau và mã xác minh sau đó nhấn Continue

Nhập email – số điện thoại đăng ký

Mở email rồi kích hoạt hoặc có thể sao chép mã xác nhận được gửi trong email dán vào ô xác nhận. Sau đó, nhập mã xác nhận được gửi qua tin nhắn SMS.

Nhập mã code xác nhận qua Email lần 1
Nhập mã xác nhận qua SMS lần 2
thông báo đăng ký Enum thành công

Bạn sẽ nhận được tin nhắn có chứa mã ACTIVATION CODE, mã này để kích hỏa ứng dụng E-num. Bạn nên lưu lại tin nhắn này để tránh việc bị thất lạc mã nhé.

Tải ứng dụng

Bạn có thể tải ứng dụng trên Appstore hoặc CH Play. Khi tải xong app, mở ứng dụng lên, nhập email đã đăng ký và mã ACTIVATION CODE. Lúc này, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn tạo mã bảo mật không? Nếu muốn thì chọn YES còn không thì ấn NO. 

Khi thiết lập xong bạn lại tiếp tục truy cập trang trên máy tính: https://security.wmtransfer.com, chọn thanh PROTECTION và bật chế độ CONFIRMATION. Sau đó bấm chọn ADD rồi lựa chọn AUTHORIZING WITH CONFIRMATION. Chọn tiếp SWITCH ON.

Bạn mở ứng E-num rồi chọn phân SCAN THE CODE để ứng dụng quét mã QR trên màn hình hiển thị. Tiếp theo, nhập mã RESPONSE VALUE hiển thị trên phần mềm và vào phần Response trên giao diện. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị việc cài đặt e-num đã hoàn tất và bạn có thể sử dụng ứng dụng để xác thực đăng nhập. 

Kết luận

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về ví điện tử WebMoney là gì? Cách nạp – rút – chuyển tiền ra sao. Hãy tận dụng tối đa những ưu điểm của chiếc ví này nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích đấy.

Tống Ca

Share
Published by
Tống Ca

Recent Posts

Bài sâm là gì? Hướng dẫn cách chơi không hiểu nữa thì thôi!

Bài sâm là một trò chơi mang đậm nét văn hóa dân gian tại Việt…

2 tháng ago

Đánh Liêng là gì? Hoá ra cách chơi bài Liêng không khó như bạn nghĩ

Nếu bạn là một bài thủ thì chắc hẳn không thể bỏ qua một môn…

2 tháng ago

Bật mí cách tính xác suất trúng lô đề “chuẩn không cần chỉnh”

Rất ít người trúng lô, ăn đề nhờ vào việc ăn may. Với những cao…

2 tháng ago

Mối liên hệ giữa xổ số và toán học – Bí kíp soi cầu cực chuẩn xác

Toán học là bộ môn khoa học dựa trên các nghiên cứu cụ thể, có…

2 tháng ago

Soi cầu giờ đẹp là như thế nào? Chốt số lúc mấy giờ là chuẩn nhất?

Bạn có biết rằng trong chơi lô đề, không phải chốt số giờ nào cũng…

2 tháng ago

Tam Cúc là gì? Cách chơi Tam cúc dễ hiểu nhất cho tân thủ

Bài Tam cúc là một trong nhiều trò chơi dân gian được nhiều người dân…

2 tháng ago